Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

Làm thế nào để được mọi người quý mến?

Trên bước đường chinh phục lòng người thì điều đầu tiên để bạn có được lòng ai đó là tạo được thiện cảm khi bạn gặp họ. Đương nhiên rồi nhỉ, vì nếu mất điểm ngay lần gặp đầu tiên thì sẽ nhanh chóng bị hình thành ấn tượng không tốt. Mà để được vậy bạn cần chú ý:

Chi tiết...

Nghệ thuật từ chối

Thật là khó từ chối khi có ai nhờ vả bạn giúp điều gì đó, nhất là lúc bạn không rảnh. Bạn muốn từ chối nhưng không biết nói sao cho người kia không phật lòng, mà cũng để mình khỏi áy náy. Càng khó từ chối hơn khi bạn là người “cả nể”. Có lẽ tiếng khó nói nhất là nói... “không”. Dễ tính quá thì bị coi thường hoặc bị lợi dụng, mà khó quá thì bị chê ghét. Cũng có lúc bạn cần can đảm và thẳng thắn từ chối, nhưng vẫn phải khéo léo và tế nhị. Đây là những điều nên và không nên:

Chi tiết...

Thời gian là tất cả!

Tất cả mọi người, ai cũng chỉ có 168 giờ 1 tuần và 8736 giờ một năm. Trong khi chẳng thể có 25 giờ/ngày thì vẫn có nhiều cách để 24 giờ/ngày trở nên hiệu quả hơn, có ích hơn. Lập kế hoạch làm việc học tập cho ngày mai ngay hôm nay. Nếu bạn không đợi cho đến khi đến văn phòng rồi mới lên kế hoạch cho ngày làm việc của mình, bạn sẽ tiến xa được hơn thế.

Chi tiết...

Tự tin - Liều thuốc cho thành công

Trong cuộc sống của chúng ta, có biết bao điều mới lạ hàng ngày. Bản thân ta không thể hiểu hết được mọi chuyện. Nhưng cũng không phải vì thế mà mỗi lần đụng đến một việc gì đó mới mẻ, hoàn toàn chưa biết đến mà lại làm ta phải bồn chồn lo lắng run sợ.  Chắc chắn là không rồi. Điều đó quá hiển nhiên. Vì nếu như vậy thì chắc chắn, mỗi sáng sớm thức dậy bạn sẽ không dám bước chân ra khỏi nhà đâu.

Chi tiết...

Chướng ngại vật của sự... thăng tiến

Thành công, thăng tiến là khát vọng của mỗi người. Nhân viên muốn thành quản lý, quản lý muốn thành phó hay tổng giám đốc, tổng giám đốc muốn thành chủ tịch tập đoàn. Thế nhưng có nhiều người vẫn không thể thăng tiến, dù họ đầy đủ tài năng, học vấn hoàn chỉnh, được cấp trên chú ý.

Chi tiết...