Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

7 điều cần xác định khi chọn nghề

Nếu bạn đang trong giai đoạn lựa chọn nghề nghiệp hay công việc, hãy suy nghĩ và trả lời những câu hỏi theo hướng dẫn sau đây:

1. Bạn giỏi nhất ở lĩnh vực nào?

Hãy liệt kê danh sách những kỹ năng, khả năng và kinh nghiệm của mình, sau đó tự suy ngẫm xem mình mạnh nhất ở lĩnh vực nào. Hãy phân biệt đâu là khả năng thông thường, chẳng hạn như: đánh máy nhanh, viết lách rõ ràng, dễ hiểu và đâu là những kỹ năng nghề nghiệp.

Chi tiết...

Ba nhầm lẫn cần tránh khi chọn nghề

Lựa chọn sự nghiệp là một việc không đơn giản chút nào. Chỉ một nhầm lẫn nhỏ cũng có thể khiến bạn phải hối tiếc suốt đời. Dưới đây là 3 nhầm lẫn phổ biến, bạn nên tham khảo để tránh xa.

Chi tiết...

Bạn sẽ làm nghề gì trong tương lai?

Để biết được mình muốn làm gì thật sự không dễ chút nào. Khi còn trẻ, rất ít người cảm thấy chắc chắn, dù ở bất kỳ mức độ nào về công việc mình sẽ làm trong tương lai. Ngay cả khi bạn đã tuyên bố đầy tự hào rằng bạn muốn trở thành lính cứu hỏa ở tuổi lên 5, rất có thể bạn sẽ suy nghĩ câu đó khi lên 10. Những lời khuyên sau có thể giúp bạn tìm ra công việc thực sự phù hợp trong tương lai...

Chi tiết...

Chọn nghề theo tính cách của bạn

Để chọn một công việc phù hợp với mình, trước hết bạn cần phải xác định mình là mẫu người như thế nào qua một số tiêu chí sau:

Người hướng ngoại: Luôn có khuynh hướng tiếp cận với thế giới bên ngoài, muốn khám phá những sự kiện đang diễn ra xung quanh tích cực, năng động, có xu hướng thích mạo hiểm thường công khai bày tỏ ý kiến của mình thích tiếp xúc, dễ làm quen và cũng dễ chia tay với mọi người thích trao đổi quan điểm của mình với những người xung quanh làm việc tốt trong môi trường tập thể.

Chi tiết...

Thiết kế thời trang – Nghề còn nhiều tiềm năng ở Việt Nam

Trong xã hội hiện đại, năng động, nghề thiết kế thời trang (fashion design) đang được xem là một trong những nghề thời thượng. Đây là ngành học phù hợp với các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật, thời trang. Tuy nhiên, nghề thiết kế thời trang được hiểu khá rộng. Người thiết kế thời trang cũng có thể là người quản lý một đội ngũ thiết kế ở một công ty thời trang thể thao hoặc có thể tự gây dựng một nhãn hiệu riêng. Đây là ngành học phù hợp với các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật, thời trang...

Chi tiết...