Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

Viện Đại học Mở Hà Nội trao tặng 106.881.000 VNĐ ủng hộ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa"

Hòa chung không khí cả nước đang hướng về Hoàng Sa, Trường Sa, sáng ngày 18 tháng 6 năm 2014, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị “Chung sức vì biển đảo quê hương” và trao tặng kinh phí quyên góp ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”.

 

Tham dự chương trình về phía các vị đại biểu, khách quý có:

- GS. TS Trần Công Phong – Chủ tịch Công Đoàn Giáo dục Việt Nam

- Ông Đỗ Đình Hoằng – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương

- Bà Hà Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có:

- TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng

- TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng

- TS. Nguyễn Mai Hương – Phó Viện trưởng

- Ông Nguyễn Xuân Quế - Phó Bí thư Đảng ủy

- ThS. Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Công Đoàn

- ThS. Ngô Thanh Tùng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chương trình sinh hoạt chính trị có sự góp mặt của các đồng chí Bí thư Chi bộ, Ban chủ nhiệm các Khoa, lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Ban chấp hành Công Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên, Tổ trưởng, Tổ phó các tổ Công Đoàn của Nhà trường.

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm trong hội trường

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã có bài phát biểu nêu rõ tầm quan trọng của chương trình sinh hoạt chính trị đối với các đồng chí cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Đồng chí Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng đề nghị mỗi đại biểu tham dự chương trình sinh hoạt chính trị sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để quán triệt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, của Nhà nước đến toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường. TS. Lê Văn Thanh đặc biệt nhấn mạnh và yêu cầu cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường nắm vững tinh thần và thực hiện theo công điện số 697/CĐ-TTg ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an ninh trật tự.

TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu

Trong chương trình, các đại biểu tham dự được lắng nghe những ý kiến phát biểu của GS. TS Trần Công Phong – Chủ tịch Công Đoàn Giáo dục Việt Nam về tầm quan trọng của công đoàn, đặc biệt trong tình hình hiện nay. Đồng chí Trần Công Phong đánh giá cao những nỗ lực trong công tác Công đoàn của Viện Đại học Mở Hà Nội và bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, Công đoàn Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ có những bước tiến hơn nữa để tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

 GS.TS. Trần Công Phong - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu

Trong chương trình sinh hoạt chính trị, thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường, TS. Lê Văn Thanh đã trao tặng số tiền 106.881.000 VNĐ ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”. Số kinh phí quyên góp tuy chưa lớn nhưng thực sự có ý nghĩa và đúng thời điểm cả nước đang thiết thực tri ân các chiến sĩ đã ngã xuống vì Hoàng Sa, Trường Sa, để lịch sử tôn vinh những người con đất Việt đã anh dũng hy sinh bảo vệ tổ quốc và thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

 TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng thay mặt cán bộ, giảng viên, sinh viên trao tặng kinh phí ủng hộ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa"

Trong thời gian 2 giờ tiếp theo, các đại biểu tham dự đã được nghe phần trình bày của đồng chí Đỗ Đình Hoằng – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương về diễn biến tình hình Biển Đông, phản ứng của thế giới trước sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng biển của Việt Nam và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta.

Đồng chí Đỗ Đình Hoằng trao đổi với đại biểu về tình hình diễn biến trên Biển Đông và chủ trương đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta