Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

Lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2013-2014

Hòa trong không khí phấn khởi chào đón năm học mới của học sinh, sinh viên cả nước, sáng ngày 15/9/2014, Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2014 – 2015 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2013-2014..

 

Tới dự chương trình có các vị đại biểu khách quý:

- TS. Đặng Xuân Hoan – Tổng Thư ký Hộ đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển Nhân lực - Văn phòng Chính phủ

- Ông Vũ Tuấn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường Đại học, cao đẳng Thành phố Hà Nội

- TS. Đặng Thu Huyền Phó Chánh Thanh tra, Bộ GD&ĐT

- ThS. Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT

- Ông Nguyễn Ngọc Nam – Tổng Biên tập Báo GD&TĐ

- Ông Trương Tiến Dũng – UV BCH, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội

- Ông Trần Văn Khương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Thanh Trì

Cùng với đó là đại diện lãnh đạo 92 đơn vị hợp tác đào tạo với Viện Đại học Mở Hà Nội trên toàn quốc, đại diện các doanh nghiệp, cơ quan báo chí, truyền hình.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và gần 3000 sinh viên hệ chính quy, hệ từ xa, học viên cao học đại diện cho gần 50 ngàn sinh viên, học viên đã về dự chương trình.

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, các đại biểu được đón xem phóng sự ghi lại những bước chuyển biến ban đầu từ khi thực hiện nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành trung ương khóa 11 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế tại Viện Đại học Mở Hà Nội. Phóng sự là một minh chứng sống động cho việc Viện Đại học Mở Hà Nội liên tục có những đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy, quyết tâm đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp tục thực hiện sứ mạng mở cơ hội học tập và học tập suốt đời cho mọi người.

Hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Viện Đại học Mở Hà Nội luôn quan tâm đến quyền lợi và đời sống của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Là một trường đại học công lập từ khi mới ra đời, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tự chủ về tài chính bằng nguồn thu học phí. Với ý chí tất cả vì sinh viên của Lãnh đạo Nhà trường, năm học 2013-2014, Viện Đại học Mở Hà Nội dành phần kinh phí lớn để trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và khen thưởng cho các tập sinh viên có thành tích trong Nghiên cứu khoa học và Phong trào sinh viên. Trong buổi lễ, Nhà trường đã vinh danh 300 sinh viên đại diện cho hơn 500 sinh viên được nhận học bổng khuyến khích học tập năm học 2013-2014 với số tiền trên 3 tỷ đồng.

 

Ảnh 1: TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, VIện trưởng và TS. Dương Thăng Long - PCN Khoa CNTT trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc của Khoa Công nghệ Thông tin

Cũng trong năm học 2013-2014, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt được 03 Giải sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ, trong đó có 01 sinh viên đạt giải nhất “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”. Cùng với đó là gần 200 sinh viên đạt các giải A, B, C cho các đề tài Nghiên cứu Khoa học cấp Viện. Trong buổi lễ,  TS. Đặng Xuân Hoan – Tổng Thư ký Hộ đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển Nhân lực - Văn phòng Chính phủ và ThS. Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT đã trao giấy khen, phần thưởng cho các sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội có thành tích cao trong Nghiên cứu Khoa học.

 

Ảnh 2: TS. Đặng Xuân Hoan – Tổng Thư ký Hộ đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển Nhân lực - Văn phòng Chính phủ và ThS. Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT trao giấy khen, phần thưởng cho các sinh viên có thành tích cao trong Nghiên cứu Khoa học.

Năm học 2013-2014, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành Đoàn, Thành Hội, của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã có những chương trình hoạt động sáng tạo, bám sát các nội dung hướng dẫn của Trung ương và Thành phố tạo phong trào thi đua sôi nổi tới toàn thể đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường. Để ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm học 2013-2014 của Đoàn TN – Hội SV Viện Đại học Mở Hà Nội, Trung ương Đoàn TN, Trung ương Hội sinh viên, Thành Đoàn, Hội sinh viên TP Hà Nội đã quyết định khen thưởng cho 11tập thể và 08 cá nhân có thành tích, đóng góp nổi bật. Đặc biệt, tập thể Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội được Thành Đoàn Hà Nội tặng Cờ thi đua cho Đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối các trường ĐH, Cao đẳng Hà Nội năm học 2013 – 2014. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, ông Trương Tiến Dũng – Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học - Thành Đoàn HN và TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội đã trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp trong công tác Đoàn – Hội.

 

Ảnh 3: Ông Trương Tiến Dũng – Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học - Thành Đoàn HN và TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp trong công tác Đoàn – Hội.

Năm 2014, Viện Đại học Mở Hà Nội có 16 thủ khoa tốt nghiệp và 16 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học. Đây là những tấm gương sáng tiêu biểu đại diện cho 2 thế hệ sinh viên của Nhà trường. Từ những học sinh Phổ thông chăm ngoan đến những sinh viên cần mẫn học tập, nghiên cứu khoa học nay đã trở thành những cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp xuất sắc. Lớp anh trước, lớp em sau, cùng sẻ chia, hỗ trợ, dìu dắt nhau để cùng tìm đến bến bờ vinh quang của tri thức. Trong buổi lễ, 32 thủ khoa đã được đón nhận bảng danh vị Thủ khoa, cùng với đó là những phần thưởng, học bổng của Nhà trường và các đơn vị doanh nghiệp.

 

GS. TS. Nguyễn Kim Truy - Chủ tịch Hội đồng tư vấn Viện ĐH Mở HN và đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ TP Hà Nội trao bảng danh vị cho các thủ khoa.

Đại biểu tham dự buổi lễ hết sức xúc động khi nghe những tâm sự, sẻ chia trong lời phát biểu của tân sinh viên Tống Mỹ Linh và cũng là thủ Khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014 chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch. Cô sinh viên Thủ khoa cũng thay mặt các bạn tân sinh viên khẳng định “Chúng em sẽ nỗ lực hơn nữa, không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả học tập tốt nhất, để được nhận những phần thưởng cao quý của nhà trường, và trên tất cả là để đền đáp công ơn dạy bảo của cha mẹ, thầy cô, sự quan tâm của Nhà trường đối với sinh viên chúng em”.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vũ Tuấn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường Đại học, cao đẳng Thành phố Hà Nội đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt được trong năm học 2013-2014. Ông bày tỏ sự kỳ vọng của các cấp lãnh đạo về sự chuyển mình trong công tác quản lý, đào tạo của Viện Đại học Mở Hà Nội trong thời gian tới, đặc biệt trong đào tạo từ xa.

 

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Trong bài diễn văn khai giảng, TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đã nêu ra mục tiêu “Viện Đại Học Mở Hà Nội, ngôi trường luôn phấn đấu hướng tới các giá trị là: không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, thống nhất tư tưởng, đoàn kết, tích cực đổi mới toàn diện giáo dục, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đào tạo nguồn nhân lực cao phục vụ sự ngiệp CNH, HĐH, với triết lí: vững lí thuyết, giỏi thực hành,nhanh vào thực tiễn; xây dựng môi trường đào tạo công khai, minh bạch, thân thiện; đẩy mạnh NCKH và chuyển giao công nghệ; rèn luyện lối sống “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”

 

TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu và gióng hồi trống Khai giảng năm học mới 2014-2015 của Viện Đại học Mở Hà Nội

Năm học mới 2014-2015 của Viện Đại học Mở Hà Nội được khởi đầu bằng hồi trống rộn vang, màn múa Lân – Sư – Rồng ấn tượng và chương trình văn nghệ chào mừng được dàn dựng công phu của sinh viên Nhà trường hứa hẹn sự thịnh vượng và phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: