Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014-2017 thành công tốt đẹp

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng năm học mới 2014-2015, kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội (3/11/1993-3/11/2014) và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11,Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện ĐH Mở Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong 2 ngày 13 - 14/11/2014, tại Nhà Văn hóa HS-SV Hồ Thiền Quang, số 37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Thành đoàn Hà Nội có đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng các đồng chí đại diện các Phòng, Ban thuộc Thành đoàn Hà Nội.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; ông Nguyễn Xuân Quế - Phó Bí thư Đảng ủy; TS. Nguyễn Mai Hương – Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng; ThS. Nguyễn Xuân Sơn – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, TP Công tác CT&SV, cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trong Nhà trường.

Về dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện cho các cơ sở đoàn như: Đoàn trường Đại học Bách Khoa, Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn trường Đại học Dược, Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Huyện đoàn Mỹ Đức, Đoàn Bộ tư lệnh Thủ đô.

Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp các cơ quan báo đài đến dự và đưa tin cho đại hội như: Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Hà Nội, Báo giáo dục thời đại, Báo tiền phong, Báo tuổi trẻ Thủ đô.

Đại hội triệu tập 191 đại biểu chính thức và 110 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 10.000 đoàn viên, sinh viên hệ chính quy của Viện ĐH Mở HN.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khóa VI, nhiệm kỳ 2011-2014 và Phương hướng công tác Đoàn, phong trào thanh niên khóa VII, nhiệm kỳ 2014-2017. Đại hội cũng tiến hành lựa chọn, bầu ra những Đại biểu có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đầy đủ phẩm chất, khả năng, lòng nhiệt tình và trách nhiệm tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội khóa VII trên cơ sở đảm bảo chất lượng, số lượng và cơ cấu.

 Đồng chí Ngô Thanh Tùng - Bí thư Đoàn khóa VI trình bày "Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thành viên Viện Đại học Mở Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2014 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2017".

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra BCH Đoàn trường khóa VII nhiệm kỳ 2014 – 2017 gồm 21 đồng chí, trong đó có 6 đồng chí được đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ, đồng chí Đỗ Ngọc Anh được bầu làm Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thành Huy giữ chức danh Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra khóa VII, nhiệm kỳ 2014-2017.

 Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội khóa VII, nhiệm kỳ 2014-2017 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng vinh dự được nghe phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đoàn cấp trên, lãnh đạo Đảng ủy – BGH Nhà trường. Đây là những định hướng quan trọng cho Đoàn trường trong công tác tổ chức triển khai các hoạt động, cho đoàn viên thanh niên trong trường tu dưỡng học tập, rèn luyện và cống hiến vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, vì sự tiến bộ của tuổi trẻ, vì sự nghiệp xây dựng Viện Đại học Mở Hà Nội ngày một vững mạnh. Đại hội đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

 Đồng chí Trần Anh Tuấn - UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội

TS. Nguyễn Mai Hương - Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng được nghe các tham luận của các đồng chí đoàn viên sinh viên ưu tú liên quan đến công tác phát triển đảng trong sinh viên, công tác tình nguyện và các phong trào học tập, NCKH trong sinh viên…

Thành công của Đại hội là sự đóng góp trí tuệ của các đại biểu tham dự Đại hội với tri thức, tâm huyết, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao của những người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Các ý kiến đóng góp trong Đại hội sẽ được BCH Đoàn Khóa VII tiếp thu và điều chỉnh, cụ thể hóa trong nhiệm kỳ tới.

Thành công của Đại hội sẽ là định hướng và động lực cho các đoàn viên, sinh viên phấn đấu xây dựng hình ảnh tiêu biểu của người đoàn viên thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Đại hội:

TS. Nguyễn Mai Hương - Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng và đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Bí thư Đoàn trường khóa VII, nhiệm kỳ 2014-2017 tặng hoa tri ân đại diện các đồng chí ủy viên BCH khóa VI không tiếp tục tham gia BCH khóa VII.

Đồng chí Trần Anh Tuấn - UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn cho BCH Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội khóa VI

Đồng chí Trần Anh Tuấn - UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội và TS. Nguyễn Mai Hương - Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội trao bằng khen cho các cá nhân được Trung ương Đoàn khen thưởng.

Giây phút chào cờ, hát Quốc ca trang nghiêm tại Đại hội

Các đại biểu đoàn viên, thanh niên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa VII

Đại biểu Phan Thị Hiền - LCĐ Khoa Du lịch trình bày tham luận "Hoạt động tình nguyện hỗ trợ nhiệm vụ học tập chuyên ngành tại Khoa Du lịch – Viện Đại học Mở Hà Nội"

Đại biểu Nguyễn Đắc Hưng - Chi bộ Sinh viên trình bày tham luận "Vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác phát triển đảng trong sinh viên"

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Đoàn Viện Đại học Mở Hà Nội khóa VII, nhiệm kỳ 2014-2017

Một số tiết mục văn nghệ tại Đại hội: