Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

Hội thảo đảm bảo chất lượng đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với trường Đại học Arizona được Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức thành công

Ngày 17/12/2014, tại Viện Đại học Mở Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với trường Đại học Arizona tổ chức hội thảo về đảm bảo chất lượng đào tạo. Hội thảo là cơ hội để các trường đại học tại Việt Nam học tập kinh nghiệm và triển khai áp dụng các phương pháp, công cụ tiên tiến trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo tại đơn vị mình...

 

Tham dự Hội thảo, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS.TS. Phạm Quang Hưng, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cùng các vị đại biểu đại diện các vụ, cục chức năng.

Về phía trường Đại học Aizona có Ông Jeff Goss - Phó hiệu trưởng, Giám đốc điều hành bộ phận Tiếp cận toàn cầu và mở rộng giáo dục; Ông Scott Danielson - Giám đốc dự án HEEP; Ông John Rome - Phó giám đốc Trung tâm thông tin.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có TS. Nguyễn Mai Hương - Phó Viện trưởng, TS. Trương Tiến Tùng - Phó Viện trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo 52 Trường Đại học khu vực Hà Nội, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Thành phố Hà Nội cùng đông đảo các đơn vị quan tâm đến lĩnh vực đảm bảo chất lượng đào tạo.

Trong lời phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng trong giáo dục. Hoạt động đảm bảo chất lượng là một trong những hoạt động rất quan trọng đối với nền giáo dục của tất cả các nước trên thế giới. Đó là một trong những nhân tố quan trọng quyết định chất lượng của giáo dục. Đó là lí do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với trường Đại học Arizona tổ chức hội thảo về đảm bảo chất lượng đào tạo tại Viện Đại học Mở Hà Nội. PGS.TS. Trần Anh Tuấn bày tỏ mong muốn của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau hội thảo này, các trường đại học tại Việt Nam sẽ có thể áp dụng các phương pháp và công cụ tiên tiến trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo tại đơn vị mình. Phó Vụ trưởng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm và hiệu quả của Viện Đại học Mở Hà Nội trong việc tổ chức chương trình Hội thảo.

 

PGS.TS. Trần Anh Tuấn – phó Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học – Bộ GD&ĐT  phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Đại diện Viện Đại học Mở Hà Nội, đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo, TS. Nguyễn Mai Hương - Phó Viện trưởng đã  phát biểu chào mừng và cảm ơn các vị lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các vụ chức năng của Bộ, các đồng nghiệp đến từ trường Đại học Arizona và các trường đại học bạn, các vị đại biểu, các thày cô giáo và các phóng viên báo đài đã tới tham dự Hội thảo.

 

TS. Nguyễn Mai Hương - Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

 

Chương trình hội thảo diễn ra với sự điều hành của PGS.TS. Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những chia sẻ kinh nghiệm của đại diện Đại học Arizona và các ý kiến của đại diện các trường đại học của Việt Nam về công tác đảm bảo chất lượng trong các trường đại học hiện nay.

Chi tiết các nội dung của Hội thảo:

Content

Speaker/commentator

Overview of VULII

and Its Accomplishments

Dr. Scott Danielson

Scorecard and Dashboard Principles

and Demonstrations of Scorecard Examples

Mr. John Rome

Tracking Attainment of Institutional Strategic Goals Example

Mr. John Rome

Discuss Setting and Tracking Performance Objectives and Performance Measurement

- Chair: MOET staff

- Commentator: Department of Higher Education, MOET

- Speaker: Mr. John Rome

Discuss MOET Institutions Data Reporting Requirements, Availability

and Data Capture Processes

- Chair: MOET staff

- Commentator: Department of Higher Education, MOET

- Speaker: Mr. John Rome

Establishment of Next Steps

- Chair: MOET staff

- Commentator: Department of Higher Education, MOET

- Speaker: Mr. Jeff Goss

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Các đại biểu điều hành Hội thảo

 

Ông John Rome – Phó giám đốc Trung tâm thông tinĐại học Arizona  trình bày tham luận tại Hội thảo

 

TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng  chia sẻ kinh nghiệm về công tác đảm bảo chất lượng của Viện Đại học Mở Hà Nội

 

Đại học Arizona trao chứng chỉ cho đại diện các Trường Đại học

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội